TOP 20+ MÓN ĂN NHẬT BẢN NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA

Không chỉ thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm bởi bề dày văn hoá, lịch sử mà còn bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú. Ngoài những món ăn bạn được ăn thử ngay chính tại các quán ăn, thì dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 đặc sản không thể không thử khi bước chân đến xứ sở hoa anh đào . Hãy cùng chúng tôi khám phá chúng nhé!

 

1. Sashimi

Sashimi là “linh hồn” của đồ ăn sống Nhật Bản. Món ăn này nổi bật không chỉ bởi vì độ tươi ngon, giàu giá trị dinh dưỡng mà trong cách trình bày cũng được đầu tư rất lớn. Sashimi bao gồm những món hải sống như: cá hồi, cá ngừ, tôm, mực, cá trích,… Khi ăn sẽ dùng kèm với mù tạt, củ cải trắng và tía tô,… tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời.

2. Sushi

Nhắc đến đồ ăn sống Nhật Bản không thể không nhắc đến Sushi – một trong những món ăn làm nên nét đặc trưng của ẩm thực xứ Phù tang. Sushi tập trung vào các món hải sản sống hoặc các món thực phẩm đã qua chế biến khác, ăn kèm với cơm trộn giấm. Món ăn này được chế biến rất cầu kì, các nguyên liệu có màu sắc tươi tắn tạo sự hấp dẫn đối với thực khách.

3. Basashi – Thịt ngựa sống

Basashi là một món sống nổi tiếng của người Nhật, món ăn này được làm từ thịt ngựa sống và là đặc sản của vùng Kumamoto – đảo Kyushu. Basashi khi ăn sẽ dùng kèm với tương, tỏi và sốt cải ngựa. Thịt khi ăn có vị ngọt tự nhiên, tươi mới và có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.


4. Ô mai

Đây là một món ăn rất đặc trưng, là thức quà vặt chất chứa tinh hoa của người Hà Nội. Món ăn này mang đầy đủ vị chua cay mặn ngọt và khá chiều lòng vị giác những người sành ăn. Nếm thử một miếng là muốn thử miếng thứ hai, nếm miếng thứ hai là lại muốn ăn mãi.

Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua ô mai ở khắp phố phường Hà Nội để mua về làm quà cho người thân, bạn bè.

Ô mai
Ô mai

5. Sấu

Sấu cũng là một thức quà phổ biến cho mỗi ai khi đến Hà Nội. Sấu là loại quả có vỏ giòn giòn cưng cứng, vị chua thể chế biến được thành nhiều món ăn khác nhau để nhâm nhi như sấu bao tử, sấu ngâm gừng, ô mai sấu,… Vào mùa hè, nếu được thưởng thức một cốc nước sấu thì chúng ta có thể đánh tan được cơn khát dưới trời nóng nực của cái thời tiết này. Mùa sấu thường kéo dài 2-3 tháng và các bạn có thể tìm mua chúng từ tháng 6 đến cuối tháng 8 hàng năm.

Sấu
Sấu

Và đặc bệt hơn, khi nhắc đến sấu, chúng ta không thể không nhắc đến đường Phan Đình Phùng nơi được trồng 2 hàng sấu thẳng tắp dọc bên vỉa hè ở Hà Nội. Cuối tháng 4, hàng sấu cổ thụ này bắt đầu trút lá vàng khiến cho khung cảnh bỗng trở nên thật trữ tình và lãng mạn, tưởng như mùa thu đã về.

6. Trà sen Tây Hồ

Trà sen Tây Hồ cũng là một trong những đặc sản Hà Nội làm quà biếu nổi tiếng. Đây cũng là một trong những dòng trà đắt giá nhất ở Việt Nam. 1kg trà sen, ta phải cần đến 1500 bông sen Bách Diệp Tây Hồ được hái trước bình minh khi nụ hoa còn khép cánh.

Để làm ra hương vị đúng nhất thì trà phải được pha trong ấm sứ hoặc ấm tử sa đã tráng nước sôi,  nước pha trà dao động từ 90-95 độ thì trà sẽ không bị nồng. Ủ trà trong 10 giây rồi rót hết lượt trà đầu tiên này vào ấm nhỏ để thưởng thức. Đây sẽ là món quà tuyệt vời dành cho những người có niềm đam mê với trà.

Trà sen Tây Hồ
Trà sen Tây Hồ

7. Bánh gio

Đây là một loại bánh truyền thống Hà Thành, được làm với các thành phần chính là gạo nếp ngâm qua nước tro. Bánh không có nhân, nên khi ăn nó được chấm với mật ong, mật đường hoặc đường cát. Bánh rất mềm và dẻo, ăn bào có vị bùi bùi, ngậy ngậy khá lạ miệng. Nếu bạn ghé Hà Nội, đừng quên mua thứ quà đầy giản dị mà cũng không kém phần ngon miệng này nhé.

Bánh gio
Bánh gio

8. Bánh xu xê

Bánh xu xê là tên gọi chệch của bánh “phu thê”, đây là loại bánh được người Việt sử dụng trong các lễ cưới, lễ ăn hỏi. Bánh được làm từ bột lọc, đường kính, xức thêm nước hoa bưởi được chưng cất, bên trong chính là nhân đậu xanh quyện với cùi dừa nạo nhỏ. Cắn một miếng, ta sẽ cảm nhận được cái dai dai, sần sật của vỏ bánh quyện với mùi hương hoa bưởi và cả vị ngọt bùi bùi của đậu xanh. Vỏ trong suốt, mịn màng như màu hổ phách, màu sắc rất bắt mắt khiến cho người ta muốn nếm thử ngay lập tức.

Bánh xu xê
Bánh xu xê

9. Bánh chè lam

Ngày xưa, bánh chè lam chỉ được làm và sử dụng vào dịp Tết như một món bánh có ý nghĩa. Nay ta có thể dễ dàng tìm mua nó ở bất cứ đâu tại Hà Nội. Bánh có màu nâu nhạt, được phủ một lớp bột trắng nhẹ ở bên ngoài.

Khi ăn bánh, ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm hòa với vị cay the của gừng. Còn gì đặc biệt hơn khi được nhâm nhi tách trà và cắn một miếng bánh chè lam trong chiều thu se lạnh nơi mảnh đất thủ đô này.

Bánh chè lam
Bánh chè lam

10. Mứt sen trần

Người Hà Nội nổi tiếng là những người thanh tao, lịch thiệp và vô cùng tinh tế trong cách ăn uống. Vẻ đẹp này đã được thể hiện rất rõ trong việc thưởng trà, ăn mứt của họ. Ngoài trà sen Tây Hồ thì mứt sen trần cũng chính là một đặc sản mang đậm hương vị truyền thống của mảnh đất thủ đô nghìn năm văn hiến này.

Hạt mứt sen tròn xinh, nho nhỏ. Ăn vào, chúng ta sẽ cảm nhận được cái bùi bùi của hạt sen hoà quyện với vị ngọt ngào của đường.

Mứt sen trần
Mứt sen trần

Hà Nội sẽ không bao giờ làm chúng ta thất vọng với nền ẩm thực độc đáo, ngon miệng với giá cả khá phải chăng. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ là một gợi ý cực kỳ hữu ích để có thể giúp bạn lựa chọn những đặc sản mang về làm quà khi du lịch Hà Nội.

————————————————

GGS TRAVEL

Địa chỉ : 33 Đ. Cầu Diễn, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Hotline: 1900 636773

Trang web: https://ggstravel.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ggstravel.official

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader